Trần Lê Duy Nhất tiếp tục vô địch FLC Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche

Lượt xem: 347

FLC Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche hơn 100 golfer tranh tài trong 6 ngày liên tiếp, dưới thời tiết khắc ngiệt. Cuối cùng chiến thắng giải lại gọi tên “người hùng” của năm 2018 1 lần nữa: Trần Lê Duy Nhất.

Không biết ngẫu hứng hay chủ ý khi cái tên Duy Nhất luôn đúng với golfer này. Bất cứ giải nào tham gia thi đâu, anh đều là Duy Nhất, là người đăng quang. Vì thế xuyên suốt 2 năm giải được tổ chức, đến trận FLC Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche, anh tiếp tục được xướng tên cho ngôi đầu bảng.

Điều thú vị là trước đó, anh có ý định giải nghệ bởi muốn dành thời gian cho nhiều việc khác hơn: Gia đình, công việc, sinh hoạt. Nhưng chiến thắng ấy giúp anh sống dậy đam mê, giúp anh thấy rằng cuộc sống của mình chính là golf và anh sẽ không từ bỏ nó. Điều này được anh chia sẻ sau trận đấu.

FLC Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche tuy đã khép lại nhưng có quá nhiều cảm xúc vẫn còn dư âm. Đỉnh điểm là chặng đua nước rút để tranh ngôi vô địch nghẹt thở giữa Trần Lê Duy Nhất và golfer người Hàn Quốc Park Sang Ho.

Duy Nhất và Park Sang Ho có những màn so găng tranh tài cực kịch tính.

Trước đó 1 ngày cuối cùng, Duy Nhất hơn đối thủ tới 6 gậy. Chỉ cần giành điểm Even Par là golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam sẽ nâng cúp vô địch. Nhưng do ảnh hưởng của thời tiết và nhiều áp lực khác nên Duy Nhất đã thi đấu không đạt thành tích như mong muốn.

Nhất là đến hố số 5, anh mắc triple bogey, khiến khoảng cách với Park Sang Ho chỉ còn là 3 gậy. Golfer người Hàn Quốc sau đó thậm chí đã vượt lên dẫn trước 1 điểm, và tưởng như cầm chắc cúp vô địch.

Nhưng một kịch bản không ai nghĩ tới, khi Duy Nhất ghi điểm birdie ở hố 18, qua đó gỡ hoà điểm -4 với đối thủ, đưa trận “chung kết” của hai golfer giải quyết nhau bằng loạt play-off.

Phải đến loạt play-off thứ 3, khi mà Park Sang Ho mắc lỗi đánh mất bóng, Duy Nhất đã kết thúc ngày thi đấu đầy cảm xúc với điểm par, qua đó giành cúp vô địch đầy xứng đáng.

Chia sẻ sau chiến thắng, Duy Nhất cho biết anh đã gặp nhiều khó khăn ở ngày thi đấu cuối cùng, dù có khoảng cách khá an toàn với 6 gậy. Nhưng chính màn rượt đuổi nghẹt thở của Park Sang Ho, đã mang lại cảm hứng chơi golf với Duy Nhất.

“Tôi cảm ơn Park Sang Ho vì đã giúp tôi lấy lại niềm cảm hứng với golf. Tôi từng muốn dừng lại để dành thời gian cho gia đình, nhưng giờ thì golf vẫn trong trái tim tôi“, Trần Duy Nhất chia sẻ.

Duy Nhất cho biết, anh sẽ tặng cúp vô địch cho người vợ của mình, và việc đầu tiên sau khi nhận cúp chính là gọi điện báo tin cho vợ.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm