VGA sẽ mạnh tay xử phạt các giải đấu cố tình sai luật

Lượt xem: 530

Hôm qua ngày 16/11, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã công bố khuyến cáo về quy định giải thưởng cũng như hướng dẫn Luật về Tư cách nghiệp dư. VGA cho rằng đã đến lúc rà soát mạnh tay hơn để nền golf trẻ Việt Nam đi đúng quỹ đạo của nó.

Đứng trước tình hình các golfer nghiệp dư, các giải đấu cố tình ngó lơ các quy định, Luật chơi golf khiến cho môn thể thao golf tại Việt  Nam còn nhiều bất cập.Đây là lý do mà Hiệp hội golf Việt Nam đã họp và đưa ra khuyến cáo quy định về giải thưởng và Luật về Tư cách nghiệp dư.


Động thái này cho thấy VGA đã và đang sẵn sàng ‘tuyên chiến’ với những giải đấu nghiệp dư phong trào cố tình làm sai về giải thưởng, trái với luật tư cách nghiệp dư. Theo VGA cho biết việc đưa ra hướng dẫn và khuyến cáo này một phần mong muốn đưa môn thể thao golf tại Việt Nam hội nhập với môn golf thế giới và được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Người chơi cần phải tuân thủ Luật và các thông lệ chung của Quốc Tế trong đó Luật về Tư Cách Nghiệp Dư là một Luật rất quan trọng mà đang ngày càng được các cơ quan quản lý, nhà tổ chức và golfer quan tâm chú trọng và tuân thủ nghiêm ngặt hơn tại Việt Nam.


Theo Luật R&A, Hiệp Hội Golf Việt Nam là Cơ Quan Quản Lý cao nhất về môn golf, và do đó nhận thấy có trách nhiệm hướng dẫn và khuyến cáo các golfer về những quy định trong Luật về Tư Cách Nghiệp bao gồm: khái niệm, mục đích, cơ quan quản lý và các nghi ngờ về luật cũng như trạng thái golfer bị mất tư cách nghiệp dư.
Cùng với đó là Khuyến cáo về quy định giải thưởng cho golfer nghiệp dư bao gồm quy định về giải thưởng tiềng mặt, giải thưởng mang tính biểu tượng, giải thưởng bằng phiếu, giải bốc thăm,… và nhiều quy định khác.
Để biết thêm thông tin về bản hướng dẫn Luật về tư cách nghiệp dư và khuyến cáo về quy định giải thưởng, bạn có thể xem chi tiết trên website của hiệp hội:

Hướng Dẫn về Luật về Tư Cách Nghiệp Dư (Amateur Status) và khuyến cáo về Quy định Giải thưởng (Luật 3)

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm