Tin tức

Viktor Hovland Xuất Sắc Giành Giải Rolex Series Đầu Tiên Trong Sự Nghiệp

Mặc dù để vụt mất cơ hội ở Abu Dhabi HSBC tuần trước, golf thủ người Na Uy đã có màn bứt phá ở trận chung kết Dubai Desert Classic để lên ngôi giải đấu sau loạt đấu playgolf.

Được biết, Viktor Hovland đã đạt danh hiệu Rolex Series đầu tiên trong sự nghiệp của mình khi thực hiện được màn hạ gậy đánh 66 gậy, vươn lên dẫn đầu và rồi vượt qua loạt playoff trước lão tướng Richard Bland để lên ngôi Slync.io Dubai Desert Classic 2022.

Thế nhưng, chiến thắng đến với tay golf người Nam Phi cũng một phần không nhỏ đến từ màn xảy chân đáng tiếc của Rory Mcllroy, chính là nhân vật đã tự làm khó mình tại hố đấu 18 khi thực hiện cú đánh fade không thành công ở cú đánh 2 on khi bóng xuống nước. Vì không thể cứu được Par nên khiến cho Rory Mcllroy chỉ còn lại tổng điểm âm 11 và 1 cơ hội lần thứ 3 để lên ngôi ở giải đấu này. Không chỉ thế, siêu sao người Bắc Ai len lại tiếp tục vô duyên với sự kiện Rolex Series bởi 2 lần đăng quang Dubai Deserts Classic nhưng không được tính. Trong đó, Rory Mcllroy có quyền quyết định tới ngôi vương vì anh là người duy trì ngôi đầu âm 12 sau hố 13.

Tuy nhiên, anh chỉ giữ được Par tại các hố sau đó khi mắc bogey đáng tiếc tại hố 18 cuối cùng khi không chia gậy mà thực hiện cú đánh mạo hiểm, bóng slice xuống nước. Lý do này cũng đến từ một phần việc Rory phải chờ khá lâu cho nhóm phía trước thoát khỏi green nên bị mất nhịp đấu. Theo như quan sát, bóng đã ăn nhiều vào gót gậy khiến cho golfer từng 2 lần vô địch sự kiện này đưa bóng slice xuống nước.

Trong đó, Richard Bland có 4 vòng đánh 68 gậy và pha gạt birdie chính xác hố 18 từ khoảng cách hơn 5 yards xuống dốc đã giúp golfer 48 tuổi này cân bằng tổng âm 12 với Viktor Hovland. Theo đó, cả hai tay golf già và trẻ bước vào hoạt động playoff thứ nhất ở hố 18. Có thể thấy, Hovland không quá khó để thực hiện đánh 2 on, trong khi đó bóng của Bland nằm ở bên cỏ rough trái green. Pha chip bóng tiếp theo đó cũng hướng khá tốt và cách hố hơn yards. Dù Hovland gạt eagle không thành công nhưng bóng ôm gần sát hố. Lão tướng người Anh bắt buộc phải gạt birdie để đưa trận đấu vào loạt hố phụ tiếp theo. Thế nhưng, bóng đã lệch sang phải cũng như gián tiếp dâng chiến thắng cho Viktor Hovland.

Nhờ giành được chức vô địch ở Slync.io Dubai Desert Classic 2022, Viktor Hovland đã mang về cho mình giải thưởng hơn 1,3 triệu đô la và có danh hiệu DP World Tour lần thứ 2 trong sự nghiệp. Cũng vào năm 2021, Hovland đã giúp Na Uy trở thành quốc gia tiếp theo có tay golf lên ngôi ở hệ thống này khi giành giải BMW International.

DP World Tour 2022 đã mở màn với 2 giải đấu Rolex Series liên tiếp và các tay golf phải chờ tới tận tháng 7 mới đến sự kiện RS tiếp theo ở Scottish Open.

Ngày đăng 15:00 - 29/01/2022 - Cập nhật lúc: 08:54 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *