5 sân Golf đẳng cấp nhất ở Nga

Lượt xem: 861

Mới đây, ấn phẩm Golf Digest đã đưa ra danh sách các sân Golf tốt nhất thế giới năm 2017 của 206 quốc gia. Trong đó, Nga có 5 sân: bao gồm sân 18 lỗ Skolkovo, Zavidovo, Pestovo, Links và Tseleevo.

Vị trí số 1: Golf Club Skolkovo  

Đây là câu lạc bộ Golf của Roman Abramovich- tỷ phú dầu mỏ người Nga gốc Do Thái, chủ doanh nghiệp CLB bóng đá Chelsea .

Golf  Club Skolkovo

Cảnh quan sân Golf được sáng tạo bởi kiến trúc sư Nhật Bản Shigeru cùng với Công ty thiết kế Linda Bird. Về 18 lỗ trên sân- chiếm 100 ha, thiết kế bởi tay Golf huyền thoại Jack Nicklaus (Mỹ).

Với mục đích xay dựng một sân golf công viên (parkland course), nhà thiết kế đã cho trồng nhiều cây to cổ thụ, bụi cỏ, fairway xanh tốt quanh năm, được chăm sóc kỹ lưỡng. Các hố cát cũng được bố trí với mật độ dày đặc để tạo ra thử thách cho các golfer.

Địa hình sân Golf  Club Skolkovo

Vị trí thứ 2: sân Zavidovo (Golf Club Zavidovo PGA National)

Đây là sân Golf duy nhất ở Nga được Hiệp hội các tay Golf chuyên nghiệp của Anh và Ireland (PGA) cấp phép thành lập năm 1901.

Sân Zavidovo

Bên trong sân là hệ thống mái che, thoát nước phức tạp, cho phép các Golfer chơi ngay cả khi trời mưa hay nắng. Theo chia sẻ của Alexander Yaruni-  chủ tịch câu lạc bộ, sân Zavidovo là hiện thân của sân Golf truyền thống theo phong cách Scotland đặc trưng địa hình đồi núi với hồ nước bao quanh.

Các tiêu chuẩn của dịch vụ PGA mở rộng đến toàn bộ khu vực quy hoạch. Vì vậy tất cả các ngôi nhà gần đó được xây dựng theo phong cách gần với phong cách các tòa của Golf Club Zavidovo.

Vị trí thứ 3: Sân Golf 18 lỗ Pestovo

Với chiều dài 6487m được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Paul và Dave Thomasas.

Sân Golf 18 lỗ Pestovo

Sân ở Pestovo với lối thiết kế cổ (heath-land course): có fairway rộng, quanh co và xuyên suốt sân với nhiều bụi rậm, cây nhỏ xen kẽ nhiều cây lớn xung quanh.

Vị trí thứ 4: Sân Golf National  Links. 

Với tổng diện tích hơn 500 ha, Tổng giám đốc Links, ông Oleg Kustikov cho biết: CLB Links National Golf Club và cộng đồng Villa Links đang lên các kế hoạch mở các sân tennis, sân bóng chuyền, sân bóng rổ và đường đua. Trên bờ hồ sẽ có một khu phức hợp bãi biển với sân chơi, nhà hàng.

Địa hình của sân Golf National  Links. 

Câu lạc bộ Golf mở cửa vào tháng 5/2014 với sân 18 lỗ do kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới John Flynn sáng tạo và thực hiện.

Links là một câu lạc bộ mở không chỉ dành cho các doanh nhân, tổ chức mà bất cứ ai yêu thích Golf đều có thể đến. Tuy nhiên chi phí của nó khá cao.

Vị trí thứ 5: Tseleevo Golf Club 

Nhớ lại bảng xếp hạng năm 2014-2015 của Golf Digest, chỉ có một câu lạc bộ Golf của Nga được xếp hạng. Đó là Tseleevo Golf Club- được khánh thành năm 2008, diện tích hơn 300 ha.

Tseleevo Golf  Club

Sân Golf 18 lỗ do Jack Nicklaus sáng tạo, bao gồm cả khu vực bằng phẳng và đồi núi, nhiều bụi cây. Đặc biệt, có nhiều vùng nước: sông, hồ, suối dài. Các tòa nhà trong câu lạc bộ được xây dựng theo phong cách cổ điển của Nga

Các tòa nhà trong câu lạc bộ được xây dựng theo phong cách cổ điển của Nga

Tseleevo là một câu lạc bộ chỉ dành riêng cho các thành viên với lện phí ban đầu từ 1,8 triệu rúp. Hiện tại, câu lạc bộ có hơn 50 thành viên, Tseleevo cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, thi đấu giải.

Sân Golf không chỉ là thánh địa của các Golfer- nơi mà họ được thể hiện cá tính, sức mạnh qua từng lượt đánh mà còn là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn. Việc xây dựng các sân Golf đòi hỏi vốn đầu tư lớn (trung bình khoảng 3 -5 triệu USD). Tuy nhiên với những sân Golf Club của Nga lọt Top thế giới về quy mô, chất lượng cùng với việc ngày càng có nhiều dự án mới, cho thấy xu hướng phát triển đầy triển vọng của bộ môn thể thao “quý tộc” này.

Tác giả: Nam Ngọc

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm