Tin tức

Jason Day rút khỏi Match Play do căn bệnh của mẹ

Jason Day đã tuyên bố nghỉ phép không giới hạn sau khi biết được tình trạng của mẹ mình, bà Dening Day đã được chẩn đoán là ung thư phổi giai đoạn cuối.

Tin đọc thêm:

Jason Day đã tạm dừng cuộc đấu tại giải World Golf Championships – Dell Technologies Match Play sau khi mất đi cảm xúc thi đấu và muốn được ở bên mẹ cho đến hôm phẫu thuật được lên kế hoạch hôm thứ 6.

Dening được chẩn đoán hồi đầu năm nay tại Úc và chỉ sống được 12 tháng, nhưng Day đã đưa mẹ đến Mỹ một tuần trước để thử nghiệm thêm với các bác sĩ ở Columbus, Ohio. Họ đã đem lại hy vọng khi lên kế hoạch 1 cuộc giải phẫu cho bà tại Trung tâm Ung thư James tại Đại học Bang Ohio.

Trước đây khi Day 12 tuổi đã bị mất cha vì căn bệnh ung thư dạ dày, khối u của Dening có khối lượng 3-4 cm trên phổi của bà.

“ Đó là một sự mất mát. Tôi đã trải qua một lần với cha tôi. Và tôi biết nó kinh khủng thế nào. Và thật khó để nhìn thấy một người thân nữa lại ra đi.” người chiến thắng PGA TOUR 10 lần nghẹn ngào chia sẻ.

“ Vì vậy bây giờ tôi sẽ ở bên mẹ tôi cho đến ngày phẫu thuật và đảm bảo mọi thứ hoàn hảo với mẹ”

Là nhà bảo vệ vô địch ở Austin, Day luôn cố gắng chơi golf như mong ước của mẹ mình. Tuy nhiên, anh luôn sống theo phương châm” Gia đình là đầu tiên”.

Đau buồn thực sự đã hiện hữu trong tôi. Và mặc dù mẹ tôi đã nói rằng không để điều đó đến với tôi, nhưng thực sự nó đã xuất hiện”

“Vì vậy tôi cần một thời gian ở bên mẹ để đảm bảo mọi thứ đều tốt đẹp cho mẹ”

“Và tôi sẽ cố gắng hết sức và cố gắng đạt được điều tốt nhất có thể cho mẹ, bởi vì mẹ là lý do tôi chơi gôn hôm nay”.

Tôi hy vọng sự phục hồi nhanh chóng của mẹ và chúng tôi sẽ được ở hưởng một cuộc sống hạnh phúc dài lâu.

Jason Day đã nói rất lâu về mong muốn giành chiến thắng trong chiếc áo xanh và hy vọng mẹ mình có thể chia sẻ với chiến thắng của mình.

“Bất kể điều gì xảy ra, xảy ra. Dù anh ấy đang chơi thế nào đi chăng nữa … Tôi biết đó là điều anh ấy muốn làm, ” Quản lý Bud Martin nói.

Nhưng bất kỳ ai có mẹ, tôi nghĩ rằng bạn nên nghĩ đến mẹ đầu tiên.

Tuổi thơ của Day trôi qua không được may mắn. Cha ông là một người nghiện rượu nặng, gia đình không giàu có. Cha mẹ anh làm việc nhiều giờ tại một nhà máy chế biến thịt. Mẹ của anh đã làm việc chăm chỉ và hy sinh mọi thứ cho con.

Sau khi mất cha, Day đã chìm ngập vào rượu và những cuộc ẩu đả trên phố. Sợ con trai hư hỏng, mẹ anh đã vay tiền để chuyển đến  một trường nội trú nổi tiếng với học viên golf.

Đó là nơi anh gặp caddie và huấn luyện viên Col Swatton, người đàn ông này đã cho rằng anh đã biến một tài năng thô thành một tay golf giỏi nhất trên thế giới.

Sau khi Jason Day đạt được thành công lớn trong giải PGA Championship năm 2015, anh chia sẻ “Nếu không có sự hy sinh của mẹ, chắc chắn tôi sẽ không làm được điều này.”

“Mẹ tôi và chị gái tôi đã làm rất nhiều cho tôi, đem cho  tôi có cơ hội thành công và tôi sẽ mãi mãi biết ơn.”

Tổng hợp từ https://golftimes.vn/

Ngày đăng 8:58 - 29/03/2017 - Cập nhật lúc: 08:38 chiều

Bình luận (9)

 1. Phước Vĩnh says: Trả lời

  Đây sẽ là sự thiếu hụt của giải đấu World Golf Championships – Dell Technologies Match Play năm nay.

 2. Duy Khoa says: Trả lời

  Thật đáng tiếc cho Jason Day.

 3. Trọng Hiếu says: Trả lời

  Cố gắng lên nhà vô địch.

 4. Lê Dương says: Trả lời

  Đó là một sự mất mát. Jason Day cũng đã trải qua một lần với cha tôi. Và tôi cũng biết nó kinh khủng thế nào. Và thật khó để nhìn thấy người thân của mình ra đi.

 5. Trần Mạnh Toàn says: Trả lời

  Tôi nghĩ là anh ấy rất muốn bà Dening nhanh chóng phục hồi và có một cuộc sống dài lâu.

 6. Hoàng Thịnh says: Trả lời

  Jason Day là người sống hướng về gia đình, nhìn anh ấy chia sẻ về thành công ở giải PGA Championship 2015 mà xem.

 7. Công Chiến says: Trả lời

  Em mới biết tới golf chưa lâu và chỉ biết tới Tiger Woods, Rory McIIroy… Đây cũng là lần đầu em đọc tới cái tên Jason Day, mong rằng những điều tốt đẹp sẽ tới với mẹ của anh ấy.

 8. Nguyên Mạnh says: Trả lời

  Mong rằng mọi chuyện sẽ suôn sẻ và tôi rất chờ đợi sự trở lại của Jason Day.

 9. Hồ Anh says: Trả lời

  Vậy là không được thấy Jason Day nâng cao chiếc cup thứ 7 trong năm nay rồi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *