Mr. Hoàng Phạm – Phó Chủ tịch HĐQT Charly Golf kiêm Giám đốc học viện golf quốc tế Việt Nam tham dự giải đấu FLC Vietnam Masters 2019

Lượt xem: 627

Tiếp tục thành công của 2 mùa giải năm 2017 và 2018, giải đấu golf chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2019 tới đây sẽ tiếp tục diễn ra 6 ngày từ 29/7- 04/8 tại sân golf 18 hố FLC Ha Long Golf Club (thuộc quần thể nghỉ dưỡng FLC Ha Long Bay Golf & Luxury Resort). Với giá trị giải thưởng “siêu to, siêu khổng lồ” lên tới 1,1 tỷ đồng cho người chiến thắng.

Sau 02 năm đầu tiên tổ chức thành công và gây được tiếng vang lớn trong làng golf Việt, FLC Vietnam Masters được đánh giá là giải golf chuyên nghiệp đầu tiên và quy mô nhất của Việt Nam dành cho các golfer chuyên nghiệp.

1-Lịch sử FLC Vietnam Masters

Được sáng tạo nên bởi Brian Curley, nhà thiết kế lừng danh sinh ra tại Pebble Beach, Hoa Kỳ, nơi có những sân golf độc đáo nhất thế giới. Sự kiện ngay khi về đến Việt Nam đã thu hút đông đảo golfer trong và ngoài nước, thu hút đông đảo golf nam, nữ tham dự.

Năm 2019, giải đấu do FLC Biscom, công tu quản lý chuyên nghiệp chuỗi hệ thống sân golf của Tập đoàn FLC và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VPGA Tour) đồng tổ chức.

2- FLC Vietnam Masters 2019

Thời gian: FLC Vietnam Masters 2019 sẽ trải qua 03 vòng: Vòng đấu tập trong 02 ngày 29, 30/7; vòng đấu chính thức trong 04 ngày, từ 31/07 – 03/08; và ngày 04/08 sẽ diễn ra vòng đấu cuối cùng Pro – Am.

Địa điểm: Sự kiện được tổ chức tại FLC Ha Long Golf Club là sân golf sở hữu địa hình đặc biệt, trên đỉnh đồi cao 100m so với mực nước biển, có chiều dài 6900 yard, Par 71 và tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận. Vì thế hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho golfer cả trong nước lẫn quốc tế.

Để đáp ứng tiêu chí khắt khe của các giải golf chuyên nghiệp, FLC Ha Long Golf Club đã lựa chọn sử dụng loại cỏ cao cấp tiêu chuẩn quốc tế Platinum Paspalum và thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc kỹ lưỡng để tạo ra điều kiện chơi lý tưởng quanh năm.

Với lợi thế đa dạng về địa hình, uốn lượn trên triền núi liền kề với vịnh biển, FLC Ha Long Golf Club sở hữu nhiều bẫy cát được đặt ở vị trí chiến lược kết hợp với các dốc thoải, xen kẽ xa xa là núi đá vôi nhấp nhô và vùng fairway rộng, xung quanh được bố trí nhiều bunker… tạo nên một sân golf đẹp và khá thách thức.

3-Mục đích của sân chơi FLC Vietnam Masters 2019

Giống như giiar golf chuyên nghiệp VPGA Tour, FLC Vietnam Masters 2019 với mục đích sẽ tiếp tục tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp để các golfer Việt và các golfer là người nước ngoài đang làm việc, sinh sống hợp pháp tại Việt Nam được thỏa sức so tài, nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm. Cung cấp cho họ hành trang có thể bước vào các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế sánh vai với nhiều golfer ở các cường quốc lớn.

Giải đấu tại Hạ Long dự kiến quy tụ 100 golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và 20 golfer nghiệp dư có Handicap từ 9.0 trở xuống, thi đấu theo thể thức đấu gậy qua bốn vòng 18 hố. 40 golfer đạt kết quả tốt nhất qua hai vòng đầu sẽ vượt qua nhát cắt và giành quyền thi đấu tiếp 36 hố cuối.

Giống với năm 2018, giải lần này hứa hẹn giàu tính cạnh tranh. Bên cạnh các golfer có quốc tịch Việt Nam, các golfer chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng sẽ được dự giải.

Bảng nữ chuyên nghiệp dự kiến cũng sẽ được tổ chức, nếu số golfer nữ đăng ký đạt từ tám người trở lên. Đây là tín hiệu tích cực cho golf nữ Việt Nam, vốn gồm nhiều golfer có tiềm năng thi đấu quốc tế nhưng ít có cơ hội cọ xát trong nước.

Giải đấu tại Hạ Long năm nay có tổng tiền thưởng 1,1 tỷ đồng. Trong đó, nhà vô địch nội dung nam nhận 200 triệu đồng, còn nữ nhận 40 triệu đồng.

Dự kiến trong các năm kế tiếp, hệ thống VPGA Tour sẽ tăng số giải được tổ chức qua mỗi năm, mang thêm cơ hội cho các golfer chuyên nghiệp Việt Nam so tài, qua đó nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm để có hành trang tham dự các giải chuyên nghiệp quốc tế.

4-Sự góp mặt của Mr. Hoàng Phạm – PCT HĐQT kiêm Giám đốc học viện golf quốc tế Việt Nam

Vinh dự trong giải đấu 2019, có sự góp mặt của Mr. Hoàng Phạm – PCT HĐQT kiêm Giám đốc học viện golf quốc tế Việt Nam. Đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Charly Luxury Golf, anh chia sẻ: ‘’Tôi rất hào hứng khi tham gia một giải đấu danh giá do FLC Biscom và VPGA tổ chức. Sau 2 mùa giải đã qua, tôi nhận thấy đây là sân chơi chuyên nghiệp không chỉ giúp các golfer nâng cao kỹ thuật của mình mà còn có cơ hội kết nối, giao lưu gặp gỡ nhiều hơn. Trước thềm sự kiện tôi chúc các golfer luôn bình tĩnh, tự tin, chiến thắng.’’

FLC Vietnam Masters 2019
Thời gian: 31/7 – 03/8/2019
Địa điểm: Sân golf FLC Ha Long Golf Club – Đồi cột 3 – 5, Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long (thuộc quần thể nghỉ dưỡng FLC Ha Long Bay Golf & Luxury Resort).
Đơn vị tổ chức: VPGA Tour, FLC Biscom
Nhà tài trợ chính: Tập đoàn FLC, hãng hàng không Bamboo Airways
Tổng giá trị tiền thưởng: 1,1 tỷ đồng.

(Tổng hợp đưa tin)

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm