Tổng thống Donald Trump tự tin là “tay golf giỏi nhất trong giới siêu giàu”

Lượt xem: 461

Tổng thống Donald Trump là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của golf. Ông thường xuyên dành những ngày nghỉ lễ hiếm hoi của mình ở sân golf, tại những khóa học với CLB golf. Thậm chí, golf còn xuất hiện giữa những chương trình nghị sự cao cấp của Nhà trắng. Chỉ ngần đó thôi cũng đủ thấy được tình yêu của Tổng thống Trump với môn thể thao quý tộc này.

Tổng thống Donald Trump trong một buổi tập Golf

Trong thời gian tranh cử Tổng thống vào tháng 11/2016, Trump từng nửa đùa nửa thật khi nói về cựu Tổng thống Barack Obama: “Ông ấy dành nhiều thời gian cho việc chơi golf hơn bất kỳ ai trong PGA Tour (Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ)”. Ấy vậy mà chỉ 2 tháng sau, ông đã phàn nàn với đám đông ủng hộ rằng mình quá bận rộn để dành thời gian cho môn thể thao yêu thích golf.

Thực tế, Tổng thống Donald Trump đã dành ¼ thời gian 1 năm kể từ khi nhậm chức tổng thống cho golf (90/365 ngày, theo NBC News). Những người chơi golf chuyên nghiệp cũng đánh giá cao khả năng chuyên môn của Tổng thống Mỹ. Ngay cả Tom Kite, người có 37 lần chiến thắng trong các giải golf chuyên nghiệp, cũng công nhận ông là một “cầu thủ giỏi”. Và Fred Funk, người có 29 lần chiến thắng, nói: “Tôi nghĩ ông ấy có lẽ là tổng thống có khả năng chơi golf tốt nhất từ trước đến nay”.

Thực tế, những cú đánh của ông cơ bản là rất độc đáo. Dù các chuyên gia thường không đánh giá cao cú backswing của Tổng thống Trump và góc vai, góc khuỷu tay của ông thì khi cây gậy chạm bóng, nó vẫn làm ra những đường bay tuyệt vời. Họ nói rằng, dù làm sai kỹ thuật nhưng sự nhất quán và ổn định đã giúp cho những cú đánh của ông Trump luôn chạm đích.

Golf thủ Diaz từng chơi cùng Trump 2 lần nhận xét: “Ông ấy luôn chơi những “bài” có thể đem lại điểm số cao trong khả năng, và ông ấy cũng rất tự tin. Tôi nghĩ đó chính là bí quyết để ông ấy giành được những điều mình muốn”.

Tổng thống Donald Trump cơ bản và rất độc đáo

Golf Digest xếp ông là tổng thống đánh golf giỏi nhất trong lịch sử. Điểm chấp (handicap) của ông nằm trong nhóm đầu, mặc dù có nhiều câu hỏi xoay quanh tính xác thực của thông tin này. Bên cạnh đó, Tổng thống còn chiến thắng đến 19 giải vô địch CLB – tất cả đều diễn ra ở các sân golf do ông sở hữu. Chẳng thế mà Trump tự tin khẳng định mình với Jeff Immelt, Giám đốc điều hành của GE rằng mình là “tay golf giỏi nhất trong giới siêu giàu”.

Là một tay golf, lại cũng là một tỷ phú kinh doanh, việc Donald Trump tìm kiếm lợi nhuận từ môn thể thao nhà giàu này là điều hiển nhiên. Hiện tại, con trai ông là người quản lý 19 sân golf trên toàn thế giới. Để đăng ký thành viên tại những sân golf này, bạn phải chi ra hàng ngàn đô la mỗi năm để đóng phí thành viên. Trong công bố tài chính gần đây nhất của Trump, ông đã báo cáo thu nhập hàng năm cho các câu lạc bộ golf tổng cộng hơn 150 triệu USD.

Không phải ai cũng có đủ khả năng để chi trả những khoản phí đắt đỏ cho môn thể thao này, dù họ có ủng hộ hay thần tượng Trump đến mấy. Nhưng đây cũng chính là mục đích của ông. Nói về lĩnh vực kinh doanh này, Tổng thống Donald Trump chia sẻ, ông muốn chơi golf như một động lực để thành công. “Tôi  muốn xem golf là một trò chơi truyền cảm hứng và khát vọng. ‘Khao khát’ là một từ mang ý nghĩa tích cực. Hãy để mọi người làm việc chăm chỉ và khao khát một ngày nào đó có đủ khả năng để chơi golf”. Có lẽ, chính điều đó làm nên thương hiệu độc nhất cho Tổng thống Trump.

Quay trở lại quá khứ, vào tháng 3/2016, khi việc ứng cử ngôi vị tổng thống còn chưa được chắc chắn, ông Trump đã trả lời phỏng vấn với Gary Williams của Golf Channel rằng việc ông lên làm tổng thống Mỹ hẳn sẽ rất tốt cho môn thể thao này. Nguyên do rất đơn giản, chỉ bởi vì “Tôi yêu golf”, ông nói.

Theo Trí thức trẻ/NBC News

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm