Vụ việc “xẻ” 17.000 m2 đất công viên làm sân tập golf đã được làm rõ?

Lượt xem: 872

Golf là môn thể thao thuộc hàng quý tộc chỉ dành cho giới thượng lưu vì thế có tiền mới có thể vào sân tập. Hơn nữa, thị trường golf tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và luôn được các nhà đầu tư, đầu tư để sinh lời. Tuy nhiên, việc “xẻ” 17 000 m2 đất công viên để làm sân tập golf mà không thông qua ý kiến của chính phủ là vấn đề đang được quan tâm hiện nay. 

Sân tập golf Bắc Giang

Ai là người “đạo diễn” vụ mang đất công viên làm sân tập golf

Nhiều năm gần đây, người dân TP. Bắc Giang đã quen với sự tồn tại của một sân golf hoành tráng nằm tại phần đất vui chơi, cây xanh, hồ nước của công viên Hoàng Hoa Thám, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang. Nhưng mấy ai biết rằng sự tồn tại của sân tập golf này không phù hợp với quy định của pháp luật.

Ngày 1/12/2015, UBND tỉnh Bắc Giang có Công văn số 3454/UBND-CN do ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó văn phòng UBND tỉnh ký gửi Sở KH&ĐT, UBND TP Bắc Giang, ông Nguyễn Hữu Phải truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc đồng ý cho ông Phải mượn 17.472m2 đất công viên Hoàng Hoa Thám để đầu tư xây dựng sân tập golf.

Chỉ sau 2 ngày sau, ngày 3/12/2015, ông Trịnh Hữu Thắng, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang đã ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Sân tập golf Bắc Giang cho ông Nguyễn Hữu Phải. Dự án có thời hạn lên đến 48 năm trên khu đất được cho mượn. Tổng vốn đầu tư là 50 tỷ đồng, 100% của ông Nguyễn Hữu Phải.

Ngày 25/11/2015, ông Trịnh Hữu Thắng, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang ký công văn đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho ông Nguyễn Hữu Phải mượn đất công viên làm dự án sân tập golf.

Xem thêm: Sân golf Bắc Giang và những mặt trái bạn chưa từng biết?

Yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang báo cáo và làm rõ sự việc

Vụ việc “Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho ông Nguyễn Hữu Phải thực hiện đầu tư xây dựng Sân tập golf Bắc Giang trên diện tích xây dựng công trình nhà thi đấu đa năng, bể bơi, đường đi bộ, cây xanh cảnh quan (theo quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên Hoàng Hoa Thám được duyệt) là không phù hợp với quy định của pháp luật)”, kết luận của Bộ TN&MT khẳng định.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf

Sau khi nội dung được đăng tải, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2018.

 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm