Tin tức

Phát triển Golf hay không cần nhìn nhiều góc độ

Môn thể thao golf đã hình thành và phát triển trên thế giới khá lâu. Tuy nhiên, môn thể thao này mới có chiều hướng phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây. Những lợi ích của môn thể thao này cũng đã khá rõ, tuy nhiên vẫn có những phong trào trên thế giới chống lại Golf như Năm 1993, hội nghị gồm 20 nước Châu Á yêu cầu thành lập Phong trào chống sân golf toàn cầu (The Global Antigolf Movement) diễn ra. Và từ năm 2000 đến nay phong trào chống việc xây dựng sân golf đã lan rộng ra nhiều quốc gia ở châu Âu và Mỹ. Ngày 29-4  được chọn làm Ngày thế giới không có golf (World No-golf day). Vậy hãy cùng golftimes để tìm hiểu những lợi ích cũng như tác hại để hiểu rõ hơn về môn thể thao quý tộc này.

Như vậy, việc phát triển Golf cũng là một trong những vấn đề mang tính hai mặt. Tuy nhiên nếu hạn chế sự phát triển Golf lại đi ngược lại sự phát triển theo quy luật tự nhiên đồng thời cũng làm ảnh hưởng không nhỏ trong những mục tiêu Toàn cầu hóa mà Việt Nam đang hướng tới. Nên chăng cần có những chính sách hợp lý để vừa phát triển golf  vừa hạn chế tác động xấu đến môi trường, và an sinh xã hội? Đây chính là bài toán nan giải đặt ra cho các cấp lãnh đạo Bộ, Ban ngành Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Ngày đăng 9:57 - 07/01/2017 - Cập nhật lúc: 08:38 chiều

Bình luận (8)

 1. Tuấn says: Trả lời

  Cái gì cũng có 2 mặt, cần xem xét lại các dự án xây dựng sân golf

 2. Tuấn Anh says: Trả lời

  Chính phủ cần thắt chặt hơn trong việc phát triển golf. Chứ đừng như phát triển kinh tế như Vũng Áng, hủy hoại cả môi trường sống người dân. Golf chỉ phục vụ 1 số ít trong dân số thôi

 3. Giang says: Trả lời

  Cái gì cũng có hai mặt của nó. Tuy nhiên, Golf là một môn thể thao quý tộc rất có lợi ích cho sức khỏe cũng như lợi ích về kinh tế như làm tăng ngân sách nhà nước. Vì vậy, Ngành Golf nên được duy trì, phát triển và bền vững trong tương lai.

 4. phuongngo says: Trả lời

  – Trên thế giới, sân golf được xây dựng ở những nơi xa khu dân cư, đất không canh tác được hoặc hiệu quả không cao, chứ ko như ở VN đang có xu hướng làm sân golf ngay gần các con sông, vị trí như vậy rất khó để xử lý được vấn đề về môi trường. Chất độc hại rất dễ chảy tràn ra sông, thẩm thấu xuống đất và người dân ở xung quanh đó sẽ lãnh đủ , thế nên cần xem xét lại các dự án xây dựng golf

 5. Hiên says: Trả lời

  Nếu nhìn từ góc độ rộng hơn, tôi thấy golf dường như là một môn thể thao không gây hại, thậm chí còn mang lại một nguồn lợi nhuận lớn và là phương án phát triển việc sử dụng đất, giữ nước và là nơi kết nối chặt chẽ nhiều thành phần của tự nhiên, cảnh quan sông hồ, đại dương, núi non và cả cộng đồng trong đó. Tuy nhiên, việc xây dựng các sân golf ồ ạt mà chưa được chú trọng như hiện nay thì có thể gây tác động xấu đến môi trường…

 6. Nam Đỗ says: Trả lời

  Tôi thấy hiệu quả kinh tế từ golf mang lại lớn hơn rất nhiều và tạo ra công ăn việc làm cho bao nhiêu người. Phát triển golf là tốt tuy nhiên không phải bằng mọi giá. Vấn đề này thì phải do các nhà quy hoạch tính toán để cân đối lợi ích và phát triển bền vững. Cá nhân tôi cho awngfd vẫn nên pháy triển gôn thu hút du lịch và khai thác kinh tế trong và ngoài nước. chỉ cần có quy hoạch tốt và điều chỉnh các tiêu chuẩn chăm sóc bảo dưỡng sân gôn hoặc là sử dụng các chất thay thế. cái đó là lĩnh vực vĩ mô nhưng các nước phát triển họ đều có nhiều sân golf đấy thôi tại sao mình không học hỏi các biện phát bảo vệ môi trường của họ, có chăng do vẫn còn những sở hở hoawck lỏng lẽo trong công tác quy hoạch và bảo vệ của mình. Dần dần sẽ khắc phục được hết. hơn nữa sân golf mang lại cảm giác trong lành. nhiều cây cối. Cái gì cũng có hai mặt và mình nên tính đến lợi ích lâu dài. Viết lan man quá nhưng tôi vẫn bảo vệ quan điểm của tôi là nên phát triển golf theo hướng bền vững và lâu dài.

 7. Trang Elly says: Trả lời

  Cần xem xét chế tài cụ thể, để giảm thiểu tác động của golf, chứ thiết nghĩ golf không hề xấu.

 8. Quốc Huy says: Trả lời

  Chơi golf sẽ giúp giảm stress hiệu quả. Cảm giác vận động trên nền cỏ xanh lá, dưới bầu trời xanh dương và tập trung đánh golf sẽ giúp bạn đập tan mọi căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và thư thái.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.