Sân golf

Quy trình thiết kế sân tập golf như thế nào?

Đã bao giờ bạn thắc mắc thiết kế sân tập golf chuyên nghiệp như thế nào? Thông thường để thiết kế một sân tập golf, phải trải qua ba giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất là liên quan đến việc lên bản vẽ tổng thể, giai đoạn tiếp theo là lên bản vẽ xây dựng chi tiết sân golf, giai đoạn cuối cùng là giám sát thi công sân golf.

Hình ảnh sân tập golf

Giai đoạn đầu tiên: Lên bản vẽ tổng thể gồm 3 bước

Bước 1: Lên bản vẽ tổng thể về thiết kế sơ phác

Khảo sát thực địa, gặp gỡ những người liên quan đến dự án, thảo luận về dự án cũng như lên ý tưởng. Sau đó, chuẩn bị hình ảnh là bản vẽ sơ phác cho toàn bộ dự án và giới thiệu cho đối tác để duyệt và góp ý.

Bước 2: Lên bản vẽ (lập kế hoạch phát triển tổng thể cho dự án)

Gặp gỡ đối tác để rà soát lại những điểm cần thiết trên bản vẽ sơ phác, tiếp nhận thêm thông tin cần thiết cho việc thiết kế sân tập golf. Sau đó hoàn thiện bản vẽ sơ phác cuối cùng

Bước 3: Lên bản vẽ báo cáo tổng thể cho toàn bộ dự án

Đây là bước hoàn thiện bản vẽ một cách cẩn thận nhất. Sau khi đã hoàn thiện thì chuẩn bị báo cáo cho bản vẽ tổng thể của toàn bộ dự án. Lưu ý bản vẽ cần phải thể hiện rõ ranh giới hay là khu vực của từng khu nếu dự án có liên quan đến các khu nghỉ mát, khu dân cư.

Hình ảnh mô phỏng một sân tập golf

Giai đoạn 2: Lên bản vẽ chi tiết cho thiết kế sân tập golf

Chuẩn bị các bản vẽ chi tiết kỹ thuật cho việc xây dựng golf. Bản vẽ thiết kế chi tiết gồm: bản vẽ về mặt sân, điểm đặt bóng, hố cát…Báo cáo chi tiết kỹ thuật xây dựng các chất liệu, thiết bị, tiêu chuẩn cho từng hạng mục của dự án

Giai đoạn 3: Giám sát dự án

Người thiết kế cần giám sát dự án để kiểm tra thi công có đúng như thiết kế đã duyệt và cần phải điều chỉnh thiết kế lại những gì.

Hình ảnh sân tập golf cao cấp

>>> Xem thêm: Các giải golf hấp dẫn trong và ngoài nước tại đây

Để đưa ra bản vẽ thiết kế sân tập golf hoàn chỉnh không hề dễ, thậm chí nhiều nhà kiến trúc còn nói khó hơn việc thiết kế một ngôi nhà. Vì mỗi một nơi đều có địa hình khác nhau, nên việc phân tích thiết kế sân tập golf thế nào để vừa mang tính tính thẩm mĩ, lại vừa mang tính chất lượng, tạo ra được những đường golf hấp dẫn cho các golfer. Trên đây chỉ là những giai đoạn cơ bản của quá trình thiết kế sân tập golf. Mong rằng những kiến thức trên có thể giúp bạn hình dung được quy trình thiết kế như nào.

>>> Xem thêm: Bật mí tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf mini của các chuyên gia

Tác giả: Phương Huyền

Ngày đăng 16:14 - 24/10/2017 - Cập nhật lúc: 03:15 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.